โครงการส่งเสริมสังคม เน้นสอน คุณธรรม และจริยธรรม ให้กับเด็ก ๆในช่วง ปฐมวัย และประถมศึกษา โดยผ่านตัวการ์ตูน (Mascot) เป็น โบ๊ท ป๊อก

โรงเรียนพระแม่สกลสงเคราห์ ได้ร่วมมือกับบริษัท แก๊ก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตรายการ “เบ๊น+โบ๊ท” ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ได้จัดแสดงละครหุ่นสื่อการสอนตอนพิเศษที่ให้ความบันเทิงและ สารประโยชน์กับเด็กในช่วงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-2
.
โครงการเข้าเยี่ยมโรงเรียน “บั๊บ+โบ๊ท”
.
จุดประสงค์ของโครงการ: เป็นโครงการส่งเสริมสังคม เน้นสอน คุณธรรม และ จริยธรรม ให้กับเด็ก ๆ ในช่วง ปฐมวัย และ ประถมศึกษา โดยผ่านตัวการ์ตูน (Mascot) เป็น โบ๊ท ป๊อก ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ
.
รายละเอียดของการดำเนินงาน: ระยะเวลาในการจัดกิจกรรม – รอบละ 1 ชั่วโมง
– เปิดดำเนินรายการ โดยพิธีกร
– จัดแสดงละครหุ่นเชิดการสอน ตอน “ขี้เกียจแบบนี้ไม่ดีเลยนะ ป๊อก” และ “เอาใจใส่การเรียนหนังสือกันนะ ป๊อก”
– เกมสนุกๆ หางานว่างๆ: เกมจับผิดภาพ, วาดภาพระบายสี, ต่อปณู และ ทบทวนสาระของละครหุ่นเชิดการสอน
– ป๊อกแจก: ทีมงานบริษัทฯ แทนพาท่องจำเกี่ยวกับสื่อการสอน “บั๊บ+โบ๊ท” เพื่อให้เด็ก ๆ ได้นำความรู้ไปใช้ในการใช้ชีวิต
.
พร้อมทั้งแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้ผู้จัดจำหน่ายกับเด็กๆ คือ ผลิตภัณฑ์กันยุง Biore GUARD Mos Block Serum และ วิตามิน Vita-C