ม.5 ทัศนศึกษา ณ ศูนย์การเรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย

218198
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ได้มีโอกาสไปทัศนศึกษาที่ ศูนย์การเรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย 🏞️✨ ซึ่งเป็นการเดินทางเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวนาไทย ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ
นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการทำนาตั้งแต่การเตรียมดิน หว่านเมล็ด จนถึงการเก็บเกี่ยว 🌱 และยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความหมาย นอกจากนี้ยังมีโอกาสร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การปลูกข้าวในแปลงนา การทดลองทำอาหารพื้นบ้าน และการเรียนรู้เรื่องราวของข้าวไทยที่มีความสำคัญต่อวิถีชีวิตของคนไทยมานานนับศตวรรษ